Ngày đăng: 20-07-2020     Tác giả: Trúc Giang     Chuyên mục: Liên hiệp hội

Ngày 10-7-2020, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bến Tre đã tổ chức hội thảo lần thứ hai quyển sách “ Bến Tre - Sự kiện và Nhân vật”.

Ông Lê Văn Phúc - Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội cho biết:

 

Ông Lê Văn Phúc báo cáo công tác biên tập sách


Quyển sách “Bến Tre – Sự kiện và Nhân vật” được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đề xuất biên soạn, xem đây là một trong các công trình chào mừng các ngày lễ lớn năm 2020 tại Bến Tre nhằm ghi lại những sự kiện lịch sử, văn hóa, điều kiện tự nhiên nổi bật và những nhân vật tiêu biểu của tỉnh Bến Tre từ khi mở đất đến nay.

Công việc biên soạn sách đến nay đã được 2 năm và đang ở thời điểm nước rút để hoàn thành tập sách này.

 

Nhà văn Trầm Hương đóng góp nội dung quyển sách

 

Nhiều ý kiến đã thống nhất đặt tên sách là: “Bến Tre đất và Người”, đề nghị tập hợp thêm nhiều sự kiện quan trọng trong thời kỳ chống Mỹ, đưa thêm nhiều nhân vật, danh nhân trên các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, giáo dục,…. quân sự vào trong tập sách.

 

Ông Nguyễn Quốc Bảo phát biểu chỉ đạo


Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Quốc Bảo - Chủ tịch Liên hiệp Hội đã thống nhất tên gọi quyển sách là “ Bến Tre đất và Người”. Từ những ý kiến đóng góp trong buổi hội thảo này, sắp tới, Ban Biên tập sẽ cân nhắc chọn lọc những sự kiện, nhận vật tiêu biểu để đưa thêm vào nội dung quyển sách. Ông chỉ đạo Ban Biên tập phải khẩn trương chấn chỉnh, bổ sung, chỉnh sửa để hoàn thành quyển sách vào cuối năm nay nhằm chào mừng kỷ niệm 120 năm thành lập tỉnh Bến Tre và chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc ./.

Trúc Giang