Ngày đăng: 12-01-2021     Tác giả: Trúc Giang     Chuyên mục: Tin tức - Sự kiện

Siêu thị Dừa Bến Tre đã tổ chức chương trình bán hàng OCOP trong hai ngày 11 và 12-1-2021 (tại Trung tâm Thương mại Hưng Phú, phường Phú Tân, TP. Bến Tre). Trên 30 mặt hàng được chứng nhận đạt tiêu chuẩn OCOP từ 3 đến 4 sao, được sản xuất trong và ngoài tỉnh Bến Tre đã được giới thiệu đến khách hàng.

 

 

 

Đây là bước khởi động của Siêu thị Dừa Bến Tre nhằm quảng bá sản phẩm OCOP đến khách hàng, trong đó, có sản phẩm OCOP từ dừa và một số sản phẩm khác như: thủy sản, lương thực, mật ong, trái cây... Ngoài những sản phẩm OCOP của Bến Tre, siêu thị cũng bày bán nhiều sản phẩm OCOP của các tỉnh trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

 

Gian hàng OCOP


Đặc biệt có sự tham gia của nhãn hàng Vĩnh Hoàn của Công Ty CP Vĩnh Hoàn - là một trong những công ty chế biến và xuất khẩu cá tra, basa hàng đầu của Việt Nam. Vĩnh Hoàn là công ty có quy mô thuộc vào những doanh nghiệp lớn trong ngành chế biến thủy sản xuất khẩu của cả nước. Siêu thị còn giới thiệu thương hiệu gạo Ngọc Đỏ của HTX giống nông nghiệp Định An (huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp). Sản phẩm này đoạt Cúp vàng thương hiệu xuất sắc năm 2019. Một thương hiệu bản địa nổi tiếng cũng có mặt tại siêu thị, đó là gạo Hương Dừa - một sản phẩm OCOP được sản xuất trong vùng chuyên canh lúa - tôm ở huyện Thạnh Phú, tỉnh  Bến Tre.

 

Gạo đặc sản Bến Tre 

 

Được biết, OCOP có nghĩa là chương trình Mỗi xã một sản phẩm. Đây là giải pháp quan trọng để nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp nhằm tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế nông thôn. Đến nay, Hội đồng đánh giá tỉnh Bến Tre đã tổ chức 2 đợt đánh giá và xếp hạng 59 sản phẩm OCOP, trong đó 31 sản phẩm đạt 4 sao, 25 sản phẩm đạt 3 sao và 3 sản phẩm  đạt 5 sao theo Bộ tiêu chí Trung ương.

Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Huỳnh Quang Đức cho biết: “Qua đợt đánh giá lần thứ 2 năm 2020, chất lượng sản phẩm OCOP được nâng lên. Tính bản địa được chủ thể sản xuất quan tâm và phát huy nhiều hơn”. Những sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP từ 3 sao trở lên là những sản phẩm sử dụng nguyên liệu tại địa phương và đủ điều kiện để kinh doanh trên thị trường.. 

 


Các sản phẩn OCOP từ dừa


Tuy nhiên chương trình OCOP cần phải phát triển về chiều sâu, đặc biệt là phải có kênh phân phối sản phẩm trực tiếp đến người tiêu dùng. Qua cách thức này, người tiêu dùng sẽ được tiếp cận với sản phẩm sạch và ngon. Theo nhận định của bà Trương Thị Cẩm Hồng - Giám đốc Công ty TNHH Chế biến sản phẩm dừa Cửu Long: “Hiện nay, hệ thống bán lẻ sản phẩm OCOP còn rất hạn chế trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long nói chung và tỉnh Bến Tre nói riêng, do vậy, người tiêu dùng thiếu thông tin và không có điều kiện mua sản phẩm bản địa, sản phẩm sạch và ngon. Chính vì vậy, Siêu thị Dừa Bến Tre khởi động chương trình bán hàng OCOP là để đưa thương hiệu sản phẩm sạch đến tận tay người tiêu dùng theo tinh thần của OCOP - thân thiện môi trường, an toàn chất lượng, mang đậm bản sắc văn hóa Bến Tre”./.

 Trúc Giang