Ngày đăng: 18-02-2021     Tác giả: Văn Minh     Chuyên mục: Tin tức - Sự kiện

Ngày 9/01/2021, tại Doanh nghiệp tư nhân Bảy An, xã Thạnh Phong; Hội Nông dân huyện Thạnh Phú tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Câu lạc bộ Nông dân tỷ phú huyện Thạnh Phú. Đến dự có đồng chí Phan Văn Mãi – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh; đồng chí Lao Văn Trường – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh và đồng chí Lê Văn Khê – Bí thư Huyện ủy.

Tại buổi lễ, đã thông qua quy chế hoạt động của Câu lạc bộ, trao Quyết định công nhận thành viên Câu lạc bộ “Nông dân tỷ phú” huyện Thạnh Phú; ra mắt Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ và thông qua kế hoạch hoạt động trong năm 2021.

Đây là Câu lạc bộ nông dân tỷ phú thứ 7 trong tỉnh được thành lập. Câu lạc bộ Nông dân tỷ phú huyện là một hình thức tập hợp nông dân liên kết sản xuất, kinh doanh giỏi đạt doanh thu từ 1 tỷ đồng/năm trở lên tự nguyện tham gia Câu lạc bộ được Hội Nông dân huyện ra quyết định thành lập, là mô hình hoạt động của Hội Nông dân huyện.

Câu lạc bộ sinh hoạt 02 tháng/lần xoay vòng tại nhà các thành viên trong Câu lạc bộ. Bước đầu Câu lạc bộ có 26 thành viên do ông Trần Văn Tơ làm chủ nhiệm.

 

 

Lãnh đạo tỉnh, huyện chụp ảnh lưu niệm với thành viên Câu lạc bộ. 

 

Nhiệm vụ của Câu lạc bộ là phát huy tinh thần đoàn kết, tương trợ của các thành viên, tổ chức các hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, giúp đỡ các thành viên phát triển kinh tế góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà. Động viên thành viên tích cực tham gia thực hiện các chương trình hành động của câu lạc bộ, các cuộc vận động của Hội Nông dân các cấp trong huyện. Bên cạnh, tạo điều kiện để các thành viên tham quan mô hình điển hình tiên tiến, mở rộng quan hệ hợp tác với các Câu lạc bộ trong và ngoài huyện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của các thành viên Câu lạc bộ,…

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Huyện ủy Lê Văn Khê nhấn mạnh hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi có lợi nhuận trên 01 tỷ đồng xuất hiện ngày càng nhiều, làm giàu cho gia đình, cho xã hội, góp phần đưa nông nghiệp và kinh tế nông thôn huyện nhà có bước phát triển khá toàn diện; trình độ sản xuất của nông dân ngày được nâng lên, đã ứng dụng nhiều mô hình nông nghiệp công nghệ cao,…Sự ra đời của Câu lạc bộ nông dân tỷ phú huyện mang một dấu ấn trong công tác hội và phong trào nông dân huyện, là điểm nhấn trong sản xuất nông nghiệp, nông thôn của huyện; nói lên vị trí, vai trò và khả năng làm giàu của người nông dân trên quê hương Thạnh Phú. Bí thư Huyện ủy đề nghị, thời gian tới Câu lạc bộ Nông dân tỷ phú huyện phải là hạt nhân nòng cốt thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua sản xuất, mà trọng tâm là phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và thoát nghèo bền vững. Đặc biệt là tiếp tục nhân rộng các mô hình sản xuất, kinh doanh có hiệu quả cao từ các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của địa phương.

 

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi tham quan các sản phẩm thành viên Câu lạc bộ. 

 

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi chúc mừng sự ra đời của Câu lạc bộ nông dân tỷ phú huyện Thạnh Phú với số lượng thành viên ban đầu cao nhất trong các Câu lạc bộ nông dân tỷ phú ở địa phương đã thành lập trong tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn Câu lạc bộ nên tiếp tục mở rộng và phát triển trong thời gian tới; từng thành viên câu lạc bộ thì phát triển về qui mô, giá trị sản xuất và lợi nhuận; Câu lạc bộ kết nạp thêm nhiều thành viên mới, mở rộng thành phần. Trong hoạt động giữa các thành viên cần thực sự cởi mở, hợp tác, liên kết và chia sẻ kinh nghiệm với nhau trong sản xuất kinh doanh để tiếp cận cách làm ăn mới, tạo ra giá trị nhiều hơn.

Bí thư Tỉnh ủy khẳng định nông dân hoàn toàn có thể là tỷ phú và nên tham gia câu lạc bộ tỷ phú, không chỉ làm giàu hơn cho mình, mà chia sẻ để mọi người giàu có giống mình, đó là sự đóng góp cho quê hương Thạnh Phú, cho tỉnh Bến Tre.

Đồng chí Phan Văn Mãi đề nghị các ngành tỉnh, Hội Nông dân tỉnh cần tập trung hỗ trợ cho các Câu lạc bộ nông dân tỷ phú trong tỉnh. Đối với huyện Thạnh Phú ngoài tập trung hỗ trợ Câu lạc bộ nên chú trọng xây dựng một số chuỗi chủ lực như: con tôm, con bò, xoài, cua…gắn với xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu, truy xuất nguồn gốc và tiếp cận với quy chuẩn sản xuất sạch,… ./.

                                        Văn Minh