Ngày đăng: 19-02-2020     Tác giả: Hải Đường     Chuyên mục: Câu lạc bộ Trí thức Trẻ

Chiều ngày 18 tháng 12 năm 2020, Câu lạc bộ Trí thức trẻ tỉnh Bến Tre (CLB) đã tiến hành sơ kết 02 năm hoạt động của CLB; đồng thời bầu bổ sung Ban Chủ nhiệm CLB. Đồng chí Nguyễn Quốc Bảo, Nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bến Tre tham dự và chia sẻ tại hội nghị.

 

 

Đồng chí Nguyễn Quốc Bảo, góp ý chia sẻ với Câu lạc bộ

 

Câu lạc bộ Trí thức trẻ tỉnh Bến Tre được thành lập theo Quyết định số 150/QĐ-LHH ngày 03 tháng 05 năm 2017 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bến Tre, là đơn vị trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bến Tre. Ông Châu Văn Bình, Giám đốc Sở Công thương được tín nhiệm làm Chủ nhiệm CLB. Đa số thành viên trong Câu lạc bộ đều là công chức, viên chức, người lao động đang công tác tại các cơ quan quản lý nhà nước, đơn vị sự nghiệp và doanh nghiệp Nhà nước. Về mặt tổ chức, CLB chia thành 08 nhóm sở thích để các thành viên thường xuyên trao đổi và thảo luận các vấn đề quan tâm trong các lĩnh vực: khoa học công nghệ, nông nghiệp, y tế, giáo dục, văn hóa xã hội, tài chính,…

Ngay từ khi thành lập, CLB đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, thiết thực cho thành viên và cộng đồng, đáng chú ý là trong năm 2019, CLB đã hoàn thành việc vận động xây dựng và trao tặng “Không gian sách cộng đồng” cho xã Mỹ Thạnh, huyện Ba Tri. Công trình “Không gian sách cộng đồng” không chỉ hướng tới phát triển văn hóa đọc sách cho thanh niên, người dân mà còn là nơi tổ chức hoạt động sinh hoạt văn hóa dân gian, võ thuật của người dân, đoàn viên, hội viên ở địa phương, là nơi tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề, chuyển giao kỹ thuật, nhân rộng mô hình sinh kế, truyền dạy nghề dân gian, chăm sóc sức khỏe trong tỉnh.

 

 

Không gian sách cộng đồng do Câu lạc bộ Trí thức trẻ tỉnh Bến Tre vận động xây dựng và trao tặng

 

Ngoài ra, CLB đã cử 06 thành viên tham gia thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học “Nghiên cứu, đánh giá các mô hình quản trị và đề xuất các giải pháp hỗ trợ phù hợp cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh", đóng góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu khoa học phục vụ Đại hội đảng bộ tỉnh lần thứ XI và tầm nhìn chiến lược phát triển tỉnh Bến Tre đến năm 2030, định hướng đến năm 2045.

Nhìn chung, từ khi thành lập đến nay, CLB Trí thức trẻ đã tổ chức được nhiều hoạt động hay, bổ ích, là nơi để trí thức trong tỉnh được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và phát huy năng lực sở trường của họ, trong việc góp phần phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. Tuy nhiên, hoạt động giữa các thành viên trong Ban Chủ nhiệm và các thành viên của các nhóm chưa được thường xuyên, đều đặn theo lệ kỳ như kế hoạch đề ra. Các buổi họp mặt CLB vẫn còn chưa thu hút được đông đủ các thành viên tham dự. Nguyên nhân do phần lớn thành viên CLB là công chức, viên chức tại các cơ quan quản lý nhà nước, nên chưa tranh thủ được thời gian để đóng góp cho CLB.

Trong năm 2020, CLB sẽ rà soát lại thành viên, củng cố lại tổ chức và kết nạp thêm nhiều thành viên mới, mở rộng đối tượng thành viên là các trí thức trẻ đang làm việc tại các doanh nghiệp, công ty trong và ngoài quốc doanh theo tiêu chí nâng cao chất lượng thành viên, đảm bảo hoạt động hiệu quả tích cực và thiết thực.

 

 

Thành viên Ban chủ nhiệm CLB nhận nhiệm vụ mới

 

Tại hội nghị này, CLB đã thống nhất miễn nhiệm vị trí chủ nhiệm CLB đối với ông Châu Văn Bình và tín nhiệm bầu ông Nguyễn Võ Nhất Duy vào vị trí Chủ nhiệm; đồng thời bầu bổ sung ông Tôn Đức Tài vào Ban Chủ nhiệm của CLB. Ông Nguyễn Võ Nhất Duy sinh năm 1986, là ứng viên Đề án Bến Tre 50, được đào tạo sau đại học tại Trường Đại học Szent Isvant, Hungary, hiện đang công tác tại Phòng Tổng hợp, Văn phòng Tỉnh ủy./.

Bài, ảnh: Hải Đường