Ngày đăng: 09-03-2020     Tác giả: Hải Đường     Chuyên mục: Câu lạc bộ Trí thức Trẻ

Sáng ngày 09/3/2020, Câu lạc bộ Trí thức trẻ tỉnh Bến Tre đã tổ chức cho thành viên cấp phát dung dịch rửa tay sát khuẩn và tài liệu tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 tại Trung tâm Phục vụ Hành chính công, Phòng Giao dịch Trung tâm Kinh doanh VNPT Bến Tre, Trụ sở Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chi nhánh Bến Tre.

 

 

Thành viên CLB Trí thức trẻ phát nước rửa tay và hướng dẫn người dân rửa tay đúng cách 


Theo đó, các thành viên Câu lạc bộ đã cấp phát và tư vấn cho hàng trăm lượt người dân và nhân viên tại các điểm trên. Dung dịch nước rửa tay sát khuẩn được tiến hành pha chế vào ngày 06/3/2020 tại Trung tâm Ứng dụng khoa học công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh theo đúng công thức do Tổ chức Y tế Thế giới - WHO hướng dẫn. Bằng cách sử dụng dung dịch sát khuẩn thường xuyên và rửa tay đúng hướng dẫn là một trong những phương pháp hiệu quả được Bộ Y tế khuyến cáo để phòng dịch bệnh Covid-19 tại gia đình và cộng đồng.

 

Thành viên CLB Trí thức trẻ pha chế dung dịch rửa tay theo hướng dân của WHO


Bước đầu hoạt động này đã ghi nhận được nhiều ý kiến tích cực từ người dân tại các điểm cấp phát, cũng như sự đồng tình hưởng ứng của các thành viên. Thời gian tới, CLB sẽ tiếp tục pha chế và cấp phát đến các giáo viên và các điểm trường để tiếp tục nâng cao ý thức phòng ngừa dịch Covid -19 cho các em học sinh, để hành động này được lan toả sâu rộng, tạo sự chuyển biến trong nhận thức của cộng đồng.

Câu lạc bộ Trí thức trẻ tỉnh Bến Tre chân thành cám ơn sự đồng hành của các cá nhân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cho hoạt động này.

Hải Đường