Ngày đăng: 01-02-2021     Tác giả: bentre.gov.vn     Chuyên mục: Tin tức - Sự kiện

Chiều ngày 21/1/2020, Công ty Cổ phần sản xuất và thương mại N.I.D đã tổ chức đưa vào hoạt động hệ thống RO xử lý nước nhiễm mặn tại Nhà máy nước An Hiệp, huyện Ba Tri. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn, Phó trưởng đoàn phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Trần Thị Thanh Lam, các đơn vị, ngành liên quan đã đến dự.

Ông Đặng Hồng Kỳ - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần sản xuất và thương mại N.I.D phát biểu. 


Ông Đặng Hồng Kỳ - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần sản xuất và thương mại N.I.D cho biết, Dự án xây dựng hệ thống RO tách mặn với công suất 50m3/h, tương đương với 1.200m3/ ngày đêm, được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi từ Quỹ khoa học công nghệ tỉnh. 

Hệ thống bắt đầu xây dựng và lắp đặt từ ngày 15/11/2020, hoàn thành đưa vào hoạt động ngày 14/1/2021, với tổng vốn đầu tư 5,6 tỷ đồng, trong đó vốn doanh nghiệp 3,6 tỷ đồng, vốn từ Quỹ phát triển khoa học công nghệ 2 tỷ đồng. Hệ thống lấy nước từ hệ thống nước cấp đã qua hệ lọc thô. Nước sau khi xử lý đạt QCVN 01-1:2018/BYT, xuất xứ công nghệ Hàn Quốc và Mỹ. 

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn phát biểu.


Mục tiêu của dự án là cung cấp nước ngọt cho khoảng 2.000 hộ dân trong khu vực xã An Hiệp và An Đức, cấp qua đồng hồ tổng cho Trung tâm nước và các doanh nghiệp trong Cụm công nghiệp An Đức, đáp ứng cho nhu cầu hiện tại, trong mùa khô và xâm nhập mặn. Hiện đã lắp đặt 119 thủy kế cho hộ nghèo, cận nghèo và hộ đang hưởng bảo hiểm xã hội tại xã An Hiệp.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn nhấn mạnh, UBND tỉnh đánh giá rất cao nhà đầu tư là Công ty N.I.D đã góp sức cùng với Bến Tre trong việc hỗ trợ nước sạch, nước ngọt cho người dân. Hiện tỉnh đang chỉ đạo quyết liệt cho các sở ngành và địa phương, quan tâm, kiểm tra, đôn đốc các công trình liên quan đến ngăn mặn, trữ ngọt và các nhà máy nước hiện đang hoạt động trên địa bàn toàn tỉnh. Chúng ta đang bước vào đầu hạn mặn và dự báo trong Tết sẽ là thời điểm hạn mặn gay gắt nhất. Do vậy, mọi người dân bằng nhiều hình thức phải cùng nhau tích cực trữ nước ngọt để đối phó với hạn mặn. 

 

Tham quan Nhà máy nước An Hiệp. (Ảnh: Hữu Hiệp)


Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị UBND huyện Ba Tri quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư có điều kiện hoạt động trên nhiều xã của huyện Ba Tri.

Nguồn: bentre.gov.vn