Ngày đăng: 25-08-2022     Tác giả: Ngọc Hoa     Chuyên mục: Tin tức - Sự kiện

Với mục tiêu nâng cao chất lượng điều trị cho người bệnh, thời gian qua bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu đã không ngừng đầu tư nâng chất lượng điều trị từ chuyên môn, trang thiết bị, đến các qui tình tiếp nhận. Trong đó, qui trình Báo động đỏ là một qui trình mang đến hiệu quả thiết thực, giúp cứu sống thành công nhiều ca bệnh khó, nặng, nguy kịch. Cụ thể, ngày 21/8/2022 vừa qua, Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu đã cứu thành công 1 ca bệnh bị đâm thủng tim nguy kịch nhờ qui trình này.

BS Nguyễn Thế Hưng – Trưởng khoa Ngoại tổng quát, Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu cho biết: Bệnh nhân được cứu sống là bệnh nhân P.M.T sinh năm 1984. Bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu vào chiều ngày 21/8/2022. Bệnh nhân có vết thương ở tim, do bị vật nhọn đâm thủng, chảy nhiều máu, tình trạng bệnh nguy kịch, mạch, huyết áp đều bằng 0. Ngay khi tiếp nhận ca bệnh, xác định tình trạng nguy kịch của người bệnh, bệnh viện lập tức vận hành qui trình Báo động đỏ, huy động toàn bộ bác sĩ có liên quan: gây mê, xét nghiệm, hồi sức, chung tay mổ cho bệnh nhân nhanh nhất, thời gian tính bằng vàng, nếu chậm 5 – 10 phút nữa thì bệnh nhân có thể tử vong.

 


Chính nhờ kích hoạt qui trình báo động đỏ, sự phối hợp thuần thục, kỹ năng chuyên môn giỏi của đội ngủ y bác sỹ, cùng với những thiết bị y tế hiện đại được trang bị, Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu đã bước đầu cứu thành công ca bệnh. Qua 2 ngày phẩu thuật, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, có thể ngồi dậy được và ăn uống tốt.

Qua thành công của ca phẩu thuật đã góp phần giúp đội ngũ y bác sỹ của bệnh viện có thêm nhiều kinh nghiệm, nâng cao hơn bản bản lĩnh nghề, tự tin hơn trong  xử lý các ca bệnh tương tự. Được biết, từ khi quy trình báo động đỏ được vận hành, bệnh viện đã cứu sống thành công 7 bệnh nhân mắc các bệnh lý nguy kịch ở tim, thủng tim và nhiều trường hợp cấp cứu khác. Qua những thành công này, từng bước giúp bệnh viện khẳng định chất lượng điều trị và tạo được lòng tin của người dân địa phương vào y tế tỉnh nhà. 

Ngọc Hoa